Năng lực công nghệ

TCHS sở hữu hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất tại Việt Nam với công nghệ được chuyển giao từ Tập đoàn Hwashin (Hàn Quốc), gồm hơn 600 máy móc, trang thiết bị bán tự động và tự động. Không dừng lại ở đó, TCHS luôn tiên phong áp dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất, cải tiến quy trình và thiết bị để nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động.

Dây chuyền sản xuất tự động hóa, chuyên môn hóa bằng robot hàn

Dây chuyền hàn của nhà máy được thiết kế dạng module tích hợp cho nhiều dòng xe, tối ưu diện tích nhà xưởng và trang thiết bị hàn. Robot hàn công nghệ mới nhất của Hyundai Robotics được áp dụng trên tất cả các công đoạn quan trọng nhằm:

Công nghệ hàn điện trở có độ phức tạp cao

Các thiết bị hàn điểm, Bolt, Nut được áp dụng phương pháp hàn điện trở cao cấp giúp các sản phẩm đạt được độ chính xác cao nhất, đáp ứng được các yêu cầu sản xuất tỉ mỉ, phức tạp nhất.

Máy hàn điểm kết hợp các hệ thống động lực hiện đại một trong những thiết bị chính và có số lượng lớn nhất nhà máy TCHS, tạo nên hầu hết các điểm hàn trên chi tiết thành phẩm.

Máy hàn PJ là máy hàn các Bolt/ Nut có công suất lớn, bán tự động với độ chính xác cao dựa trên hoạt động của các PLC, cảm biến, hệ thống cấp liệu tự động…, từ đó đảm bảo chất lượng hàn tốt nhất.

Máy hàn Bolt cấy là máy hàn chuyên dụng công nghệ hiện đại châu Âu, hoạt động dựa trên công nghệ hồ quang rút. Máy hàn STUD chịu trách nhiệm hàn bulong tại cái vị trí khó, bề mặt mỏng.

Đồ gá hàn là thiết bị quan trọng nhất trong quá trình lắp ghép, được chế tạo và chuyển giao từ Hàn Quốc cho phép lắp ghép chính xác các chi tiết hàn theo tiêu chuẩn của từng hãng xe.

Tải xuống hồ sơ năng lực

Quy trình sản xuất thân vỏ xe bán tự động

Dây chuyền sản xuất bán tự động thân vỏ xe của TCHS là một trong những dây chuyền hiện đại bậc nhất trong khu vực hiện nay, mang đến độ chính xác tuyệt đối cho từng mối hàn, đảm bảo chất lượng thân vỏ xe đạt được chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn toàn cầu của từng nhà sản xuất ô tô.

Dây chuyền sản xuất thân vỏ xe Hyundai Accent bán tự động là dây chuyền sản xuất chính tại nhà máy TCHS, đáp ứng tiêu chuẩn của Hyundai toàn cầu.

Quy trình sản xuất thân vỏ xe Hyundai Accent

1. Nguyên vật liệu

Các mảnh tôn dập theo biên dạng (kích thước từ 3x3cm), bulong, đai ốc, tấm dán

2. Dây chuyền hàn bulong, đai ốc

Hơn 15 máy hàn bán tự động hàn các bulong và đai ốc với các tấm tôn đã được dập theo biên dạng.

3. Dây chuyền hàn phụ

Hàn ghép các chi tiết tấm tôn, các bán thành phẩm của dây chuyền hàn bulong, đai ốc với nhau tạo thành các cụm chi tiết nhỏ (bán thành phẩm).

4. Bán thành phẩm

Là thành phẩm của dây chuyền hàn bulong, đai ốc và hàn phụ, tập kết tại khu vực riêng tách biệt để kiểm tra chất lượng và chuyển lên dây chuyền hàn chính.

5. Dây chuyền hàn chính

Bao gồm 7 dây chuyền chính tạo ra 11 thành phẩm: Ghép các chi tiết tấm tôn, bán thành phẩm của dây chuyền hàn bulong, đai ốc, bán thành phẩm của dây chuyền hàn phụ với nhau qua các đồ gá và liên kết hàn.

6. Kiểm tra chất lượng

Kiểm tra tất cả các sản phẩm nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

7. Thành phẩm

Thành phẩm cuối cùng được tạo ra bởi các công đoạn, từ những mảnh tôn nhỏ, thành 11 cụm chi tiết lớn, trực tiếp cấu tạo nên tổng thành thân vỏ xe Accent.

8. Lưu kho

Các thành phẩm được bảo quản trong điều kiện phù hợp, đảm bảo chất lượng trước khi xuất kho.

9. Giao hàng

Các thành phẩm được giao tới khách hàng đảm bảo chất lượng, đúng số lượng và thời gian giao hàng.

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn

Với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và IATF 16949:2016, TCHS sẽ là đối tác tin cậy cho các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô trong việc cung cấp các sản phẩm linh kiện, phụ tùng ô tô chất lượng cao, đồng bộ theo tiêu chuẩn toàn cầu và tối ưu chi phí.

ISO 9001:2015

ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành, áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực. ISO 9001:2015 đã trở thành tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất thế giới, là chuẩn mực toàn cầu đảm bảo khả năng thỏa mãn các yêu cầu về chất lượng và nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng .

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015 giúp TCHS nắm bắt rủi ro tốt hơn, từ đó đưa ra các biện pháp kiểm soát phòng ngừa và cơ hội cải tiến, nâng cao sự hài lòng của đối tác.

IATF 16949:2016

Chứng nhận IATF 16949:2016 là tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho hệ thống quản lý chất lượng ô tô, được phát triển bởi Hiệp hội Ô tô Thế giới (IATF) nhằm đảm bảo sự phù hợp với các yêu cầu chất lượng của ngành công nghiệp ô tô và đối tác liên quan. Tiêu chuẩn này thay thế cho tiêu chuẩn chất lượng ISO/TS 16949:2009.

Chứng nhận ISO 9001:2015 Chứng nhận IATF 16949:2016

Để đạt được chứng nhận IATF 16949:2016, TCHS phải tuân thủ các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt, bao gồm quản lý chất lượng, quản lý quy trình, kiểm soát sản phẩm và dịch vụ, và quản lý dữ liệu, đồng thời phải tuân thủ các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường.

Năng lực nhân sự

“Con người” là một trong những giá trị cốt lõi của TCHS, là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của công ty. Chính vì vậy, TCHS luôn không ngừng nâng cao tiềm lực của đội ngũ nhân sự cả về quy mô và trình độ

Trình độ chuyên môn

100%

25%

26%

49%

Cao đẳng, đại học

Lao động phổ thông

Trung cấp nghề, chứng chỉ học nghề

100%

Cơ cấu nhân sự của Thành Công Hwashin

Quy mô: ~300 người
Ban lãnh đạo: 1%
Kiểm soát và đảm bảo chất lượng: 14.8%
Kỹ thuật sản xuất: 0.7%
Kiểm soát sản xuất: 2%
Sản xuất: 75.8%
Hành chính nhân sự: 4%
Tài chính - Kế toán: 1%
Mua hàng: 0.7%

Tải xuống và xem hồ sơ năng lực

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua

Tải xuống hồ sơ năng lực